Vừa bật điêu hòa vừa đắp chăn nên hay không nên ?

Vừa đắp chăn vừa bật điều hòa là thói quen của nhiều người khi ngủ. Liệu thói quen này có mang lại những lợi ích hay tiềm ẩn những nguy hiểm không ai ngờ! Hãy cùng Điện Lạnh Minh Đông tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tạo sự thư giãn tuyệt đối

Tiến sĩ Alice Hoagland – Giám đốc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ tại New York (Mỹ) cho biết: “việc nằm ngủ có đắp chăn giúp con người cảm thấy an toàn, bình tĩnh hơn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ”. (Theo Life Hack)

Trọng lượng của chăn khi đắp lên cơ thể còn giúp kích thích não giải phóng serotoninmelatonin và dopamine, 3 loại hormone truyền dẫn thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc và có tác dụng an thần, giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Thư giãn, cải thiện hiệu suất làm việc, học tập và sức khỏe

Và một giấc ngủ chất lượng dĩ nhiên sẽ khiến chúng ta được thư giãn hơn, tăng cường năng suất lao động cũng như học tập, cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Cải thiện tốt tình trạng sức khỏe

Thói quen này còn được chứng minh có thể hỗ trợ đáng kể đối với quá trình giải độc, điều trị trầm cảm và rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính, hoang tưởng và một số vấn đề liên quan tới thần kinh lưỡng cực.

Rất nhiều người cho biết đã khắc phục tốt hơn các triệu chứng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và mở điều hòa. Điều đặc biệt là phương pháp này có tác dụng với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Xem thêm : Mẹo giặt sạch ruột chăn bông bằng máy giặt

phương pháp này có tác dụng với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Kiểm soát được cân nặng

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phát hiện ra rằng việc ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người do ở điều kiện này, các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn tới 300 lần, hỗ trợ đốt cháy calo đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu.

Tin vui cho các đấng mày râu vì Tiến sĩ Francesco S.Celi – Trưởng ban nội tiết và chuyển hóa đại học Virginia Commonwealth đã phát biểu rằng: đàn ông trẻ thường xuyên ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan tới trao đổi chất.

Giảm cân

Xem thêm : 10 Sai lầm không phải ai cũng biết khi dùng điều hòa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời và trong nhà (nếu mở điều hòa) thường chênh lệch rất lớn nên bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 25 – 28 độ C để tránh bị sốc nhiệt.

Những người mới hồi phục sau phẫu thuật, gặp các vấn đề về tim mạch, vấn đề về kiểm soát nhiệt độ cơ thế không nên sử dụng chăn trừ khi được sự cho phép của bác sĩ.

Một nghiên cứu của Mỹ cũng chỉ ra rằng cân nặng của chăn chỉ nên dao động từ 6 – 15kg tùy theo sở thích của mỗi người và chăn càng nặng thì càng dễ đưa bạn vào trong giấc ngủ.

Vận hành yên tĩnh mang đến giấc ngủ ngon cho cả gia đình

Xem thêm các dòng điều hòa cũ tại Điện Lạnh Minh Đông

Hỏi và đáp (0 bình luận)

0973706368