Trữ thực phẩm trong tủ đông có an toàn không? Cảnh báo những nguy hiểm

Vấn đề sắp xếp thực phẩm luôn được không ít những người làm nội trợ quan tâm, bởi dù đã sắm tủ lạnh có dung tích lớn bao nhiêu vẫn không đủ chứa thực phẩm cần thiết cho gia đình. Nếu đang gặp phải tình trạng này, tham khảo ngay cách sắp thức ăn thông minh để chứa được nhiều đồ trong tủ lạnh dưới đây.

1. Dùng hộp đựng chuyên dụng

Diện tích tủ lạnh sẽ được tiết kiệm tối đa với hộp đựng chuyên dụng khi các hộp được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng.

Bảo quản thực phẩm trong hộp cũng sẽ giúp cho các mùi thức ăn không trộn lẫn vào nhau, đồng thời không gây ô nhiễm cho tủ lạnh, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Dùng hộp đựng chuyên dụng cho tủ lạnh

Ngoài ra, sử dụng các hộp đựng hình chữ nhật hoặc hình vuông cũng tận dụng tối đa không gian tủ lạnh thay vì sử dụng hộp đựng hình tròn.

Bên cạnh đó, việc dán tên ghi chú các loại hộp đựng cũng giúp người dùng dễ dàng nhận diện và tìm các hộp nhanh chóng mà không phải lục tung ngăn tủ.

2. Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

Tận dụng kẹp treo các túi thực phẩm đang sử dụng dở lên các giá trong tủ lạnh. Cách làm này không chỉ giữ kín món đồ đang dùng dở vừa có thể để tận dụng các góc chết của tủ lạnh.

Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

Xem thêm : 11 cách giúp tủ lạnh nhà bạn luôn tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, gắn nam châm vào các đáy hộp đựng thực phẩm và dính chúng lên các vách của tủ lạnh để tận dụng các góc chết còn lại của tủ lạnh.

Gắn nam châm vào các đáy hộp đựng thực phẩm

3. Để đồ theo hạn sử dụng

Việc sắp xếp đồ theo ngày sử dụng cho phép bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Các thức ăn có hạn sử dụng ngắn hạn hơn cần được đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy và sử dụng.

Để đồ ăn có hạn dùng ngắn hơn ở ngoài cùng

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

4. Phân thực phẩm theo nhóm

Một quy tắc không thể bỏ qua khác là nên sử dụng tủ lạnh có thiết kế phân chia nhiều ngăn riêng biệt để quản thực phẩm theo 3 nhóm: thức ăn đã chế biến, rau quả và thực phẩm tươi sống.

Điều này không chỉ khiến các ngăn trở nên gọn gàng, dễ nhìn hơn mà thực phẩm cũng đảm bảo an toàn hơn.

Phân loại thực phẩm theo nhóm

Tuổi thọ các món đồ ăn sẽ bị giảm nhanh chóng, thậm chí gây ngộ độc nếu chúng ta bảo quản chúng sai cách. Điều này cũng khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị hao hụt ít nhiều vì vậy nguyên tắc này không thể quên.

Xem thêm : Có nên để đồ ăn lâu trong tủ lạnh? Thời gian bảo quản là bao lâu ?

5. Biết rõ chức năng của các ngăn tủ lạnh

Các ngăn trong tủ lạnh đều được thiết kế với những chức năng riêng biệt: ngăn đông thường để lưu trữ thực phẩm tươi sống trong thời gian dài, ngăn lạnh thì thích hợp với thực phẩm đã được chế biến hay các sản phẩm từ sữa với thời gian ngắn hơn.

Sắp xếp thực phẩm đúng ngăn

Nếu rau quả cần một ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm trong nhiệt độ lý tưởng 3 – 9 độ C, thì thực phẩm tươi sống như thịt, cá lại nên được lưu trữ ở ngăn có nhiệt độ lạnh hơn từ -22 độ C đến -16 độ C.

Nhận biết chức năng các ngăn này để đảm bảo các thực phẩm bảo quản đúng cách và phân loại rõ ràng, thuận tiện trong quá trình lấy ra sử dụng.

6. Sử dụng khay đựng nhiều thứ đồ một lúc ở trong ngăn đá

Một chiếc khay đa năng trên ngăn đá rõ ràng sẽ khiến cho tủ lạnh tiết kiệm diện tích, ngăn nắp hơn và người dùng cũng dễ phân loại và lấy thực phẩm mỗi khi cần sử dụng.

Sử dụng khay đa năng trên ngăn đá

Xem thêm một vài tủ lạnh đang được kinh doanh với giá tốt tại Điện Lạnh Minh Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368