Điện Lạnh Minh Đông chuyên tủ đông cũ, tủ mát thanh lý

Nên mua tủ mát hay tủ tạnh để sử dụng

Nên mua tủ mát hay tủ lạnh để sử dụng thời gian gần đây, trong quá trình tư vấn cho khách hàng từ “inbox” tư vấn viên của chúng tôi có nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về việc: Có nên tiết kiệm chi phí bằng việc tận dụng tủ lạnh gia đình để bảo quản nước ngọt đóng chai và hoa quả khi bán hàng ở những cửa hàng nhỏ? Tại sao nên sử dụng tủ mát siêu thị chuyên dụng? Hay : Cùng có chức năng làm lạnh vậy tủ lạnh với tủ mát khác nhau như thế nào ? Để khách hàng khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn chiếc tủ thích hợp, chúng tôi đã tổng hợp những khác biệt giữa tủ lạnh và tủ mát trong bài viết dưới đây.

1, NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA TỦ MÁT SIÊU THỊ VÀ TỦ LẠNH

Đây là những thiết bị tạo môi trường nhiệt độ lạnh giúp bảo quản các loại thức ăn, thực phẩm an toàn trong một khoảng thời gian nhất định mà vẫn giữ được dưỡng chất cũng như đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đây đều là những thiết bị điện lạnh vừa có chức năng trang trí, vừa là thiết bị tiện nghi có hiệu quả hỗ trợ cho cuộc sống của con người tốt đẹp hơn.

2, SO SÁNH TỦ LẠNH VÀ TỦ MÁT

Công năng sử dụng:

Tủ lạnh: Tủ được thiết kế 2 phần chính là ngăn đá và ngăn mát với mức nhiệt độ từ 0 đến _18 độ C. Ngăn đá giúp bảo quản thực phẩm tươi sống ( chưa chế biến) trong thời gian dài, làm đá, kem,…Ngăn mát bảo quản thực phẩm chín, rau củ, hoa quả,….

Tủ mát : Được thiết kế với công năng chính làm mát ở nhiệt độ 0-8 độ C. Tủ mát thích hợp bảo quản thực phẩm trưng bày, chủ yếu chỉ giữ mát đồ ăn, uống hoặc các thực phẩm tươi như thịt, cá, rau quả trong thời gian ngắn

Xem thêm : Tủ mát trưng bày 2m 5 tầng

KHÔNG GIAN LƯU TRỮ THỰC PHẨM

Tủ lạnh : giúp bảo quản được nhiều loại thực phẩm nhưng nếu so về dung tích, tủ lạnh cất trữ được ít thực phẩm hơn

Mỗi loại thực phẩm cần được đóng gói riêng trong các hộp hoặc túi chuyên dụng để không bị lây mùi lẫn nhau.

Tủ mát: Không gian lưu trữ rộng, chịu tải lớn. Bạn có thể cùng lúc xếp đầy thực phẩm vào tủ

Tủ chia làm nhiều ngăn giúp dễ dàng phân loại thực phẩm theo từng loại khác nhau. Tiện dụng cho việc chọn lựa thực phẩm và luân chuyển thực phẩm.

TÍNH NĂNG

Tủ lạnh: được thiết kế hoàn toàn khép kín kể cả phần cánh tủ. Người dùng chỉ có thể quan sát được bên trong khi mở cửa tủ.

Tủ lạnh phù hợp sử dụng  và trang trí nội thất trong gia đình, văn phòng.

Tủ mát: Cánh tủ bằng kính cường lực trong suốt ( hoặc không cửa) giúp quan sát được toàn bộ không gian bên trong tủ.

Tủ mát đáp ứng được nhu cầu trưng bày sản phẩm và công việc bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị,…

Bên cạnh những màu sắc cơ bản, tủ mát siêu thị còn có những màu sắc khác theo đơn hàng của khách hàng. Do đó,  Tủ vừa có chức năng trưng bày vừa là phương tiện quảng cáo, quảng bá sản phẩm của các nhãn hàng khác nhau.

THIẾT KẾ

Tủ lạnh: có nhiều thiết kế : tủ mini, tủ 2 ngăn( ngăn đá và ngăn mát) tủ 2 cánh lớn,…Những dòng tủ lạnh đều thiên về thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn dành cho gia đình.

Với những màu sắc chủ đạo: đen, trắng, xám, ghi, bạc (phù hợp với không gian nội thất gia đình).

Tủ mát: Bên cạnh dòng tủ mát trưng bày 1 cánh, có tủ mát 2 cánh, 3 cánh , 4 cánh,… Với từng loại tủ mát chuyên dụng như: tủ mát trưng bày nước ngọttủ mát trưng bày hoa quả, tủ mát trưng bày thức ăn chíntủ mát trưng bày thịt cá sốngtủ mát trưng bày bánh kem,….giúp trưng bày số lượng thực phẩm cực lớn cho các siêu thị.

Bên cạnh đó cũng có dòng tủ lạnh mini dung tích nhỏ xinh từ 28L thích hợp cho phòng nghỉ khách sạn.

BLOCK TỦ

Tủ lạnh: Tủ lạnh sử dụng block trong, thời gian làm lạnh lâu, không nên chất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cùng lúc.

Tủ lạnh có đóng đá, đóng tuyết, cần được xả đá thường xuyên (6 tháng 1 lần) để đảm bảo nhiệt độ làm lạnh tối ưu.

Tủ mátTủ mát siêu thị sử dụng cả loại block trong và loại block ngoài, đảm bảo công suất làm lạnh khi cần thiết.

Tủ mát bảo quản thực phẩm thường không bị đóng tuyết, có chức năng sấy kính giúp tủ không bị đọng sương, nước

GIÁ THÀNH

Tủ lạnh: Với kích thước khác nhau tủ lạnh có nhiều loại khác nhau. Ngoài dòng tủ lạnh mini có giá rẻ chỉ phù hợp sử dụng cá nhân. Những chiếc tủ lạnh 2 ngăn thông dụng có giá từ 4 – 12 triệu đồng, những chiếc tủ 2 cánh có giá từ 20 – 10 triệu đồng.

Tủ mát: Tủ mát minibar có giá rẻ sử dụng trong phòng nghỉ khách sạn, những chiếc tủ mát trưng bày 1 cánh trở nên có giá giao động từ 5- 30 triệu đồng tùy kích thước. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 – 7 triệu đồng có thể sở hữu 1 chiếc tủ 1 cánh để kinh doanh.

Với những so sánh ở trên, mỗi loại tủ được thiết kế những công năng khác nhau.

Xem thêm các dòng tủ mát siêu thị tại Điện Lạnh Minh Đông

Exit mobile version