NÊN MUA TỦ MÁT 1 CÁNH HAY 2 CÁNH

Tủ mát là thiết bị làm lạnh được sản xuất để phục vụ nhu cầu bảo quản thực phẩm như rau củ, hoa quả, đồ uống…

Tủ mát có rât nhiều loại với nhiều dung tích khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là tủ mát 1 cánh và tủ mát 2 cánh. Vậy tủ mát 1 cánh và tủ mát 2 cánh có gì khác nhau, nên mua loại tủ nào thì hợp lý?

ĐẶC ĐIỂM CỦA TỦ MÁT 1 CÁNH VÀ TỦ MÁT 2 CÁNH

Đặc điểm chung:

– Tủ mát giữ nhiệt với nền nhiệt duy trì từ 2 đến 10 độ, lệ thuộc vào yêu cầu sử dụng của người dùng để đặt mức nhiệt thích hợp. Khi thực phẩm hàng hóa trong tủ không có nhiều, các bạn nên chỉnh lượng nhiệt lên cao, không nên để thấp quá dễ dẫn đến hao tốn điện năng.

– Với thiết kế cửa tủ làm bằng kính trong suốt, tủ mát còn được sử dụng như một chiếc tủ trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giúp người mua có thể quan sát sản phẩm được trưng bày trong tủ và dễ dàng chọn loại ưng ý.

Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà

  • Tủ mát 1 cánh: là dòng tủ thiết kế có 1 cánh mở thích hợp cho các đại lý, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng chứa thực phẩm cần giữ lạnh. Tủ có kích thước nhỏ gọn nên chỉ chứa được 1 khối lượng thực phẩm nhất định, nếu sử dụng loại tủ này, bạn nên lưu ý sắp xếp thực phẩm khoa học tránh bị dồn nén khiến thực phẩm bị dập và làm giảm tuổi thọ của tủ.

 

  • Tủ mát 2 cánh: Tủ 2 cánh có kích thước lớn hơn tủ 1 cánh có thể chứa được khối lượng sản phẩm lớn và phân chia thực phẩm như hoa quả, xúc xích hay nước giải khát. Tủ mát 2 cánh thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn bởi khả năng điều phối nhiệt lạnh trong tủ và phân chia thực phẩm một cách dễ dàng.

TỦ MÁT 1 CÁNH HAY TỦ MÁT 2 CÁNH TIẾT KIỆM ĐIỆN HƠN

Các tủ mát cũ thường có dàn lạnh bằng nhôm, tuy nhiêu hầu hết các loại tủ mát hiện nay dù 1 cánh hay 2 cánh đều được nhà sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại như động cơ Inveter, dàn lạnh bằng đồng. Điều này giúp các thiết bị tiết kiệm điện năng kha khá. Vì vậy để so sánh tủ mát 1 cánh hay tủ mát 2 cánh tiết kiệm điện hơn phải dựa trên nhiều yếu tố:

Thứ 1, tủ mát 1 cánh có công suất thấp hơn tủ mát 2 cánh thì lượng điện năng tiêu thụ của tủ mát 2 cánh sẽ nhiều hơn tủ mát 1 cánh.

Thứ 2, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng về khối lượng bảo quản thực phẩm, thời gian bảo quản thì tủ mát 2 cánh có lợi thế hơn nhiều so với tủ mát 1 cánh. Nếu bạn đang sử dụng 2 tủ mát 1 cánh thì hãy thanh lý tủ mát cũ và thay thế bằng 1 chiếc tủ mát 2 cánh vì tủ mát 1 cánh vừa tốn diện tích và dĩ nhiên, lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn có với tủ mát 2 cánh.

Mới 2021] Top 10 tủ mát 2 cánh tốt nhất và tiết kiệm điện hiện nay | Tủ đông, Tủ mát Nhật

Thứ 3, lượng điện năng tiêu thụ còn phụ thuộc 1 phần nhỏ vào nhiệt độ duy trì lạnh của tủ. Nếu duy trì nhiệt độ ở 1 độ nào đó trong thời gian dài thì lượng điện năng sẽ ổn định và đỡ tiêu hao hơn so với việc chứ 1 lúc bạn lại để 1 chế độ nhiệt khác nhau. Cách sử dụng đơn giản như vậy nhưng nếu không biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp thì dễ làm giảm tuổi thọ của tủ.

Vậy nên, để biết được loại tủ nào tiết kiệm hơn, bạn phải lưu ý về cách sử dụng, nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại tủ tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368