Mẹo tích kiệm điện khi sử dụng tủ mát thanh lý

Tủ mát thường được sử dụng trong siêu thị để trang trí, trưng bày, bảo quản thực phẩm tươi sống, nước giải khát và thực phẩm rau củ quả. Tuy nhiên, việc sử dụng tủ mát như thế nào cho tiết kiệm nhất, an toàn nhất lại là câu hỏi mà nhiều người dùng hỏi nhiều nhất. Sử dụng loại tủ này, bạn đã biết làm thế nào để giữ tủ luôn sạch sẽ, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của tủ chưa? Cùng Điện lạnh Minh Đông tìm hiểu về cách sử dụng tủ mát tiết kiệm điện qua bài viết dưới đây nhé.

Tủ mát cũ có hao điện không ?

Tủ mát cũ hay bất kỳ thiết bị điện nào muốn sử dụng tích kiệm điện thì chúng ta phải biết cách sử dụng thiết bị đó. Khi cần mua tủ mát thanh lý để phục vụ nhu cầu sử dụng bạn nên tham khảo và xem thông số kỹ thuật của thiết bị có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không?

Nếu bạn biết cách sử dụng thiết bị thì sẽ không lo tốn điện lắm.

Mẹo sử dụng tủ mát cũ tích kiệm điện

  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý, phù hợp với thực phẩm lưu trữ:  Tùy vào lượng thực phẩm trong tủ bạn nên để mức làm mát phù hợp. Ví dụ nếu lượng thức phẩm trong tủ ít thì bạn nên mức độ trung bình để tiết kiệm điện năng, nếu không có thực phẩm bạn nên tắt tủ mát để không lãng phí điện.

  • Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý, khoa học: Mỗi một loại tủ khi được thiết kế sẽ có một quy chuẩn nhất định về khối lượng có thể chứa trong tủ. Ví dụ với tủ mát đứng thanh lý bạn nếu bạn xếp các loại nước thì bạn nên xếp các chai, lon sát vào nhau để làm lạnh nhanh tích kiệm điện năng, nếu bạn xếp các thực phẩm thì bạn nên xếp sát, tránh đè lên nhau và tránh không nên xếp che mất quạt gió sẽ làm lạnh lâu và hỏng thực phẩm.

  • Nên để tủ ở nơi thoáng mát.
  • Không nên cho đồ còn nóng vào tủ lạnh vì khi đồ còn nóng cho vào tủ mát thì tủ sẽ phải hoạt động cao hơn để đồ cho vào nguội và đạt được nhiệt độ trong tủ.
  • Không nên tắt tủ khi không cần thiết: Khi tủ mát đạt đến nhiệt độ bạn setup thì sẽ tự động ngắt đó gọi là trạng thái nghỉ. Trạng thái này không tiêu tốn quá nhiều điện năng nên bạn không cần ngắt. Nếu bạn ngắt tủ và bật lại khi dùng còn làm tốn nhiều điện năng hơn vì phải hoạt động lại từ đầu và đật chế độ mà bạn đặt rất tốn thời gian và điện năng.
  • Bảo quản và vệ sinh tủ đúng cách để tích kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của tủ mát.

Lau chùi tủ sạch sẽ

Nên chọn mua tủ mát thanh lý ở đâu? Tủ nào tiết kiệm điện

Bạn có thể tham khảo các dòng tủ inverter tích kiệm điện năng

Có rất nhiều địa chỉ mua tủ mát đã qua sử dụng, mời bạn tham khảo Điện lạnh Minh Đông

Chúng tôi chuyên thanh lý tủ đông, tủ mát  tất cả các dòng với đã dạng mẫu mã. Đặc biệt có rất nhiều dòng tích kiệm điện năng mà giá thành rẻ nhất khu vực Hà Nội.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368