KINH NGHIỆM BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ MÁT HIỆU QUẢ

Thực phẩm là nhu yếu phẩm mà mọi nhà đều có nhu cầu sử dụng. Việc bảo quản thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh hay tủ mát dành cho người bán hàng là cần thiết để đảm bảo chất lượng thực phẩm  tươi ngon trong thời gian dài. Cùng tham khảo các cách bảo quản thực phẩm trong tủ mát của Minh Đông  để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng dành cho bảo quản tăng hiệu suất sử dụng tủ lạnh hoặc tủ mát.

Rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào tủ

Mỗi loại rau củ quả đều có một mầm mống gây bệnh khác nhau làm nguy hại đến sức khỏe của chúng ta. Nếu không được rửa sạch mà cất luôn vào tủ sẽ làm cho vi khuẩn từ thực phẩm này lây lan sang thực phẩm khác Vì thế mà việc bị ngộ độc chéo là điều rất dễ xảy ra. Hơn nữa, không phải trong tủ chỉ có thức phẩm tươi sống mà còn có cả thực phẩm chín nữa. Vì thế mà tủ lạnh hay tủ mát của chúng ta trở thành một môi trường tốt để cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi.

Vi khuẩn Listeria có trong những thực phẩm như phomat, thịt, cá…. chúng là nguyên nhân gây bệnh cảm. Hơn nữa là có dẫn đến viêm màng não, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm, những loại vi khuẩn này thường sinh sôi và phát triển trong môi trường nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C. Chính vì vậy, nhiệt độ trong tủ mát là điều kiện thuận lợi để cho Listeria sinh sôi và phát triển.

Các loại rau, củ, quả dễ bị hư khi rửa sạch thì không nên rửa sạch rồi cất vào tủ rất dễ ngây hỏng, thối. Đối với các loại rau củ  quả đó ta nên để ở môi trường ngoài cho vào bao bì có lỗ thoáng khí để được bro quản lâu nhất.

Sắp xếp thực phẩm đúng cách

 

Đây là vấn đề mà nhiều người gặp phải khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ mát. Khi bạn cho các thực phẩm vào tủ không cho vào túi hay hộp đựng, các thực phẩm phía trên sẽ rơi vi khuẩn Campylobacter xuống các thực phẩm phía dưới bởi lẽ nhiệt độ trong tủ lạnh tủ mát vô cùng lý tưởng để cho vi khuẩn Campylobacter phát triển sinh sôi. Để ngăn không cho vi khuẩn Campylobacter không phát triển sinh sôi được bạn có thể cho các thực phẩm vào các hộp đứng, hộp chứa cũng như túi đựng thực phẩm rồi sắp xếp ngăn nắp từng ngăn trong tủ.

 

Bạn cũng nên để thực phẩm chín, đã chế biến ở ngăn trên. Và các thực phẩm tươi sống khác ở ngăn dưới. Không bao giờ được để chúng hai loại trên với nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và bạn lưu ý không nên để cơm nguội trong tủ mát hay tủ lạnh quá lâu. Vì trong cơm thường sẽ tạo ra vi khuẩn Bacillus cereu gây ra những triệu chứng buồn nôn, nôn. Và tiêu chảy rất độc hại cho sức khỏe con người. Và quan trọng nhất là để thực phẩm lâu trong tủ mát sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Không những vậy những vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mà bạn không biết.

Phân loại thực phẩm và bảo quản trong từng ngăn khác nhau

Việc phân loại thực phẩm là quan trọng vì nếu để lẫn lộn sẽ làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn. Và có thể làm cho vi khuẩn của thực phẩm này lây sang những thực phẩm sạch khác. Rất nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Muốn bảo quản thực phẩm tươi sống với số lượng nhiều trong thời gian dài 2- 3 tháng. Thì tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình một chiếc tủ đông là hợp lý nhất. Còn tủ mát chỉ hợp lý với nhu cầu bảo quản trái cây, bánh ngọt, nước ngọt, rau, củ, quả,…

Để tìm được tủ đông ,tủ mát như ý, bạn có thể truy cập vào website: https://dienlanhminhdong.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368