Hướng dẫn vệ sinh tủ mát đúng cách

Tủ mát siêu thị là sản phẩm thiết bị rất cần thiết, để giữ đồ thực phẩm lúc nào cũng tươi mới ngon hấp dẫn nhất trong mọi điều kiện của thời tiết. Tuy nhiên đa số các bạn đều mắc sai lầm trong việc lau chùi vệ sinh tủ mát làm cho độ bền của tủ không cao, hay hư hỏng phải thay thế linh kiện thiết bị rất tốn kém. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết vệ sinh tủ mát siêu thị đúng cách, hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo hành tủ mát trưng bày siêu thị

– Chất lượng hoạt động của tủ mát siêu thị sẽ quyết định đến sự tươi mới ngon của các loại đồ thực phẩm được bảo quản bên trong tủ, đặc biệt là thịt tươi sống. Chính vì vậy để bảo đảm hiệu quả làm việc, cũng như bảo hành tủ tốt nhất các bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

– Xem kỹ hướng dẫn sử dụng tủ và nội dung bảo hành. Đây là vấn đề quan trọng mang đến cho người sử dụng những thông tin hữu ích về thiết bị sản phẩm, tuy nhiên lại bị nhiều người bỏ qua. Hãy bớt ít thời gian để xem toàn bộ thông tin các bạn nhé.

– Làm đúng theo hướng dẫn sử dụng và thói quen lau chùi vệ sinh dàn nóng tủ mát siêu thị theo định kỳ khoảng 1 tháng/1 lần.

– Chọn khu vực vị trí lắp đặt tủ thích hợp, nên kê tủ ở nơi bằng phẳng, thông thoáng trong môi trường khu vực có điều hòa.

– Khi mới mua về các bạn nhớ tuyệt đối không cho tủ hoạt động ngay, nên để tủ khoảng 2 giờ ổn định mới cắm điện đảm bảo an toàn.

tủ mát

Khi bảo quản hàng hóa thực phẩm cần lưu ý những gì?

– Các bạn chỉ biết rằng tủ mát, tủ siêu thị tạo ra nhiệt độ lạnh để ngăn chặn ảnh hưởng xấu của nấm mốc, vi khuẩn. Các bạn sẽ khai thác được tất cả tiện ích của tủ, bảo quản thực phẩm hàng hóa tốt hơn và đỡ hao tốn điện năng hơn, nếu làm tốt những điều dưới đây:

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ thích hợp tùy theo nhiệt độ môi trường và số lượng hàng hóa thực phẩm được bảo quản.

– Không xếp nhiều thực phẩm hàng hóa chồng đè lên nhau, che lấp khe thoát hơi lạnh. Điều này có thể gây ra tình trạng đóng tuyết hay giảm hiệu suất làm lạnh của tủ.

– Tránh đóng mở cửa tủ và bật tắt tủ liên tục thường xuyên, sẽ làm cho hơi mát bị phân tán ra ngoài.

– Tuyệt đối không nên cho đồ nóng vào trong tủ. Đối với đồ ăn, thực phẩm chín cần để nguội, sau đó gói bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hay cho vào trong hộp trước khi để trong tủ mát.

– Chọn nơi vị trí lắp đặt tủ thích hợp, nên kê đặt tủ ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng, luôn để khoảng cách tối thiểu phía sau tủ cách tường là 10 cm.

– Lau chùi vệ sinh tủ mát siêu thị thường xuyên, đặc biệt là bộ phận dàn nóng của tủ. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì hiệu suất làm lạnh của tủ. Đa số tủ hư hỏng đều bắt nguồn từ lý do nguyên nhân vô cùng đơn giản là người dùng ít lau chùi vệ sinh tủ, dẫn đến tích tụ bụi bẩn quá nhiều, gây ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh.

tủ mát

Cách vệ sinh lau chùi dàn nóng của tủ mát siêu thị

Dàn nóng là bộ phận đóng vai trò quan trọng của tủ mát siêu thị. Muốn tủ có độ bền lâu dài và làm lạnh đảm bảo tốt, các bạn cần vệ sinh lau chùi thường xuyên. Để vệ sinh lau chùi dàn nóng, các bạn cần theo các bước dưới đây:

– Ngắt nguồn điện cung cấp cho tủ và kiểm tra tổng thể xem dàn nóng có gặp vấn đề trục trặc hư hỏng nào không.

– Vệ sinh lau chùi sạch sẽ vị trí khu vực xung quanh dàn nóng.

– Tháo vít dùng để giữ tấm bảo vệ phía trước dàn nóng và tháo tấm bảo vệ ra để lau chùi vệ sinh dàn nóng.

Vệ sinh lau chùi các bộ phận của hệ thống cục nóng bao gồm (máy nén,dàn tản nhiệt, quạt tản nhiệt).

– Các bạn dùng chổi mềm và nước xịt để vệ sinh lau chùi sạch mặt trước của dàn nóng và quạt làm mát. (chú ý che chắn phần thiết bị điện phía sau của tủ khi các bạn dùng nước xịt để lau chùi vệ sinh).

– Lau sạch nước và bụi bẩn, kiểm tra xem xét lại các thiết bị điện, sau đó cắm nguồn điện cho tủ hoạt động trở lại.

tủ mát

Chú ý : Tùy theo vị trí kê đặt tủ mà vệ sinh lau chùi dàn nóng định kỳ, cứ khoảng 1 tháng/ 1 lần. (nếu các bạn kê đặt tủ trong môi trường có nhiệt độ cao hay vào mùa hè, thì cần vệ sinh lau chùi dàn nóng thường xuyên hơn).

Những thông tin trên hi vọng đã giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng tủ mát. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline: 0964.571.995

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368