Có nên mua tủ mát thanh lý không ?

Tủ mát thanh lý hay còn gọi là tủ mát cũ được người bán quảng cáo là chất lượng tốt, còn mới không thua kém gì với tủ mát mới mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều lần. Không ít khách hàng đã tin vào lời quảng cáo này mà mua tủ mát cũ  để tích kiệm chi phí.  Vậy trên thực tế có nên mua tủ mát cũ hay không? Bài viết dưới đây Điện Lạnh Minh Đông sẽ giúp bạn hiểu rõ về chiếc tủ mát cũ

Ưu điểm của tủ mát cũ

Giá tủ mát cũ rẻ, tích kiệm được chi phí cho người mua: Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều tủ mát cũ giá rẻ chỉ bằng nửa giá tủ mát mới. Việc lựa chọn tủ mát thanh lý là một lựa chọn vô cùng đúng đắn bởi nó tích kiệm kinh phí cho bạn so với việc bạn chọn mua một chiếc tủ mát mới 100%.

Nhược điểm của tũ mát cũ

Chất lượng của tủ mát cũ: Chất lượng của tủ mát thanh lý là điều đáng lo ngại của nhiều người mua vì không biết liệu nó có bền hay không? Tủ mát cũ là những chiếc tủ đã bị hỏng móc trong quá trình sử dụng được thanh lý lại cho thợ sửa. Sau đó thợ sửa mang về tu sửa, sơn lại, thay thế bộ phận hỏng rồi thanh lý tủ mát cho các hệ thống thu mua đồ cũ.

Một số cách kiểm tra tủ mát thanh lý tại cửa hàng 

  • Chọn loại tủ có kích thước phù hợp. Tủ thanh lý không có đầy đủ kích thước như tủ mới, vì thế cần có thời gian để săn được chiếc tủ phù hợp

  • Kiểm ra tủ bằng cảm quan: Xem tủ có thể đóng lại kín hay không
  • Bạn cũng nên kiểm tra phần bên ngoài tủ xem có bị móp méo, rò rỉ ở đâu hay không.
  • Kiểm tra hệ thống vận hành của máy: Bạn có thể  nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ bằng cách cắm tủ để xem tủ hoạt động có tốt hay không, làm lạnh ra sao, hệ thống đèn sấy và đèn chiếu sáng có vận hành tốt hay không

Nên mua tủ mát cũ ở đâu uy tín, chất lượng 

Mua trực tiếp tại các nhà hàng, hộ gia đình có nhu cầu thanh lý: nhiều người nghĩ rằng mua tủ mát cũ trực tiếp từ những nhà hàng, hộ gia đình không còn nhu cầu sử dụng sẽ yên tâm hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ cũng đã hư hao 1 phần mà bạn không biết nếu như không có kinh nghiệm và chuyên môn về kỹ thuật. Chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, những chiếc tủ đó sẽ phát sinh vấn đề mà không có ai bảo hành hay chịu trách nhiệm cho bạn.

Mua online trên các trang thương mại điện tử: đây là hình thức mua bán ẩn chứa nhiều rủi ro. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những trang bán hàng có nhiều lượt mua, có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Hãy lựa chọn những trang web cũ mà bạn đã từng mua ít nhất 1 lần.

Mua hàng tại các cơ sở điện máy, điện lạnh cũ: lựa chọn mua tủ mát cũ tại các cửa hàng chuyên thanh lý như Điện lạnh Minh Đông chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm dầy dặn, tất cả tủ mát cũ đều được kiểm tra nghiêm ngặt từ khi nhập về kho, đảm bảo đến tay khách hàng luôn sử dụng tốt. Hình thức tủ mới 80- 90%, phù hợp với mục đích vừa trưng bày vừa bảo quản thực phẩm.

Mọi sản phẩm Điện Lạnh Minh Đông đảm bảo cũng cấp tủ mát cũ giá rẻ nhất thị trường mà chất lượng thì đảm bảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368