CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ MÀ BẠN CẦN BIẾT!

Đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu vì chiếc tủ lạnh nhà mình đã lâu chưa được vệ sinh? Hãy theo chân bài viết này để biết cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé!

 

Các bước vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để vệ sinh tủ lạnh.

Để vệ sinh tủ lạnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất không thể bỏ qua bước chuẩn bị. Một chiếc khăn sạch, miếng mút cọ rửa, một chai dung dịch cọ rửa trong nhà bếp chính là những vật dụng không thể thiếu để hoàn thành công việc này. Ngoài ra, túi rác và găng tay cũng là những dụng cụ giúp giữ vệ sinh an toàn cho da tay và ngôi nhà của bạn.

 • Khăn sạch
 • Miếng mút mềm
 • Dung dịch cọ rửa nhà bếp
 • Bàn chải
 • Túi rác
 • Găng tay
 • Giấm ăn.

Bước 2: Dọn trống tủ lạnh.

Để bắt đầu vào công cuộc vệ sinh tủ lạnh đơn giản và hiệu quả tại nhà, chúng ta phải làm những công việc sau:

 • Sau khi chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh tủ lạnh, việc chúng ta cần làm là rút bỏ nguồn điện để quá trình dọn vệ sinh tủ lạnh tại nhà trở nên đơn giản và an toàn nhất.
 • Tiến hành lưu trữ các loại thức ăn bên trong tủ lạnh đến một chiếc tủ bảo quản khác, nhằm thức ăn trong quá trình vệ sinh tủ lạnh không bị ôi thiu, hỏng mốc.
 • Vứt bỏ những đồ ăn còn thừa không dùng đến nữa, những món đồ đã quá hạn sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất có thể.
 • Dùng chổi quét sạch những bụi bẩn bên ngoài tủ, dưới gầm và đằng sau tủ lạnh, đảm bảo cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Sau đó, tháo dỡ tất cả các khớp nối, khay, ngăn tủ có thể tháo rời, ngâm vào nước nóng ít nhất 65 độ C để diệt khuẩn một cách tốt nhất.

Bước 3: Vệ sinh bên trong tủ lạnh.

Đây chính là lúc các dụng cụ đã chuẩn bị phát huy công hiệu của nó. Hãy làm sạch các vết bẩn đã tích tụ lâu ngày bên trong tủ lạnh để có một chiếc tủ tinh tươm như mới nhé.

Đầu tiên, chúng ta sử dụng một chiếc mút mềm, xịt một chút dung dịch cọ rửa để vệ sinh qua bên trong tủ lạnh. Tiếp đến, với những vết bên cứng đầu ở trong những khe, ngách, hãy dùng chiếc bàn chải cũ của bạn cọ nó.

Tiếp đến, dùng một chiếc khăn sạch mềm, lau xung quanh buồng tủ lạnh, đảm bảo chiếc tủ lạnh của gia đình bạn không còn vết bẩn hay dung dịch cọ rửa còn thừa.

Tin tôi đi, chỉ 10′ sau bạn đã vệ sinh xong buồng tủ lạnh trở nên tinh tươm như mới. Hãy áp dụng cách vệ sinh như vậy đối với cánh tủ lạnh các bạn nhé.

Sau đó, hãy tiến đến chiếc bồn rửa mà các bạn ngâm các khớp nối, khay và ngăn tủ. Dùng chiếc mút mềm ban nãy, cọ rửa toàn bộ bề mặt của chúng, xả chúng dưới vòi nước sạch hai lần, dùng khăn mềm lau khô để đảm bảo rằng các khớp nối, đã sạch nhất có thể.

5 bước vệ sinh máy giặt đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà

Sau cùng, hãy lắp ráp các khớp nối, khay và ngăn tủ vào bên trong tủ lạnh, để chuẩn bị sang bước tiếp theo.

 

 

Bước 4: Cọ rửa bên ngoài tủ lạnh.

Đây là bước quyết định cho vẻ ngoài chiếc tủ lạnh của gia đình bạn có thực sự sạch sẽ và hợp vệ sinh hay chưa.

Nếu như tủ lạnh của gia đình bạn là mặt kính, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm và nước rửa kính để tiến hành vệ sinh cánh cửa tủ lạnh sao cho bóng loáng nhất có thể nhé.

Còn nếu tủ lạnh nhà bạn là mặt thép không gỉ, hãy dùng 1 ít giấm ăn vào chiếc khăn lau đã được thấm ướt, lau sạch bề mặt tủ.

Đừng quên lau sạch cả nóc tủ và mặt sau của tủ các bạn nhé.

Lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh tại nhà:

Sau khi vệ sinh tủ lạnh, cần để tủ lạnh cắm điện mở khoảng 30′, sau đó mới tiến hành lắp ráp các khớp nối, khay, ngăn tủ vào bên trong tủ lạnh và bắt đầu xếp thức ăn, thực phẩm vào trong tủ lạnh. Với cách làm như vậy có thể giúp thức ăn trở nên an toàn để sử dụng hơn, khử mùi vệ sinh tủ lạnh hiệu quả.

trên đây là bài viết của chúng tôi về vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà mà có thể bạn chưa biết, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973706368